ทรัพย์เจริญแทรเวล
  


ทำไมรถทรัพย์เจริญถึงแตกต่าง ?

เพราะทรัพย์เจริญดำเนินธุรกิจให้บริการรถบัสโดยที่เน้นคุณภาพ และความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญจึงได้นำรถโค้ชแชสซีส์ (Chassis) แท้ของ Scania มาวิ่งให้บริการ ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกนุ่มสบายตลอดการเดินทาง แม้ในเส้นทางที่ขรุขระ และไม่เป็นอย่างที่คิดสามาถขับได้ทั้งวันต่อเนื่องมากกว่า 500 km โดยไม่ต้องหยุดพัก และลดภาระพนักงานขับรถ

รถบัส scania ดีอย่างไร ?

เป็นรถที่ได้มาตรฐานระดับโลก ผลิตและนำเข้าจากประเทศสวีเดน มีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา จนปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็นรถบัสที่มีความปลอดภัยสูงสุด และดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นรถที่อนุรักษ์พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมคะ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >>> http://www.scania.com/products-services/buses-coaches/

ผลจากการสำรวจ

ฟังก์ชั่นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ เกียร์ รีทาร์เดอร์ เบรก และระบบช่วงล่างของรถบัสทรัพย์เจริญนั้น ต่างถูกควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าทั้งนั้น ซึ่งระบบเกียร์ออพติครูซ (เกี่ยร์อัตโนมัติ) ที่เราใช้นั้น จะทำหน้าที่รวบรวมระบบอิเล็คโทรนิคต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน ลดภาระหน้าที่ของคนขับ ทำให้คนขับสามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ระบบ Air Conditioner ระบบ Air Conditioner ของ Hispa Cold ซึ่งนำเข้าจากสวีเดน เป็น Compressor ไฟฟ้าใหม่ จึงทำให้รถเย็นฉ่ำทั้งคัน ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

สแกนเนียดิสก์เบรก เมื่อเปรียบเทียบกับ ดรัมเบรคที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน สแกนเนียดิสก์เบรกให้ผลที่แน่นอนมากกว่า ได้ระยะเบรกที่สั้นกว่า และสามารถตอบสนอกงได้ดีกว่าในกรณีฉุกเฉิน

ระบบเกีย์ออฟติครูซ เป็นระบบอัตโนมัติ การเลือกเกียร์ต่างๆเป็นไปอย่างอัตโนมัติ รถที่ใช้ระบบเกียร์ออพติครูซสามารถใช้งานกับทุกสภาพถนน เพิ่มความสามารถในการควบคุมรถของคนขับ ทำให้สามารถตัดสินใจได้เร็วกว่าในกรณีฉุกเฉิน

GPS ควบคุมพนักงานและตรวจสอบพาหนะด้วยระบบ GPS

ระบบควบคุมการเข้าโค้ง ระบบควบคุมการเข้าโค้งสมบูรณ์ราบรื่น ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างนุ่มสบายแม้แต่ในหาทางที่ไม่เป็นอย่างที่คิด

แผงหน้าปัดรุ่นใหม่ แผงหน้าปัดรุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์พร้อมกับแนะนำการขับขี่ให้กับผู้ขับขี่ในเส้นทางลักษณะต่างๆ เช่น การขับขึ้น-ลง ทางลาดชันควรใช้เบรกกและเกียร์อย่างไร ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ทั้งสิ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารอีกด้วย

รีทาร์เดอร์ ระบบเบรกเสริมเอกลักษ์เฉพาะของสแกเนียเพิ่มความปลอดภัย และความสบายระหว่าการเดินทาง ด้วยการชะลอความเร็วอย่างนุ่มนวล

กระจกรถ กระจกรถเคลือบ 2 ชั้น ได้รับการทดสอบว่าทนแรงอัด และแรงสั่นสะเทือนได้ในระดับสูง มีสีฟ้าสบายตา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้เต็มที่ และมีกระจก Tempered เพื่อใช้เป็นทางออกฉุกเฉิน ตามข้อกำหนดใหม่ของกรมการขนส่งทางบก

 

ระบบแสกเนีย์ดิสก์เบรค

EBS : Electronic Brakes System ระบบเบรคควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ให้ความแม่นยำในการสั่งงานของการกระจายแรงเบรคที่เหมาะสมกับ สภาพการขับขี่ รวมถึงระยะการเบรคลดลง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

ABS : Assist Brake System ช่วยให้ความสามารถควบคุมระบบบังคับเสี้ยวได้ดียิ่งขึ้น เมื่อต้องเบรคอย่างรุนแรงและกระทันหัน