XS SM MD LG XL

ทรัพย์เจริญพาเที่ยว 4 เมืองรอง อุทัยธานี สุโขทัย แพร่ น่าน

ทริปนี้ทรัพย์เจริญแทรเวล จะพาทุกท่านไปเที่ยว 4 เมืองรอง ชมดินแดนประวัติศาสตร์ วัด โบราณสถานต่างๆ อันได้แก่

 1. จังหวัดอุทัยธานี
  มีความเป็นเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ที่สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติผืนป่าของ “อุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง” ที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก ภายในจังหวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย เช่น “วิหารแก้ว” วัดท่าซุง วัดสำคัญ วัดเก่าแก่ ที่มีความสวยงามขึ้นชื่อของจังหวัด
 2. จังหวัดสุโขทัย
  ดินแดนแห่งโบราณสถาน ความสวยงาม ความเก่าแก่ที่น่าไปสัมผัส เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่น่าเรียนรู้ เยี่ยมชมมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของไทย “อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย” และ “อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย”
 3. จังหวัดแพร่
  เป็นอีกหนึ่งจังหวัดของภาคเหนือ ที่น่าไปเที่ยวชม “เมืองแพร่” ประตูล้านนาตะวันออก ที่มากมายไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ ตำนานเล่าขานที่ถูกเล่ามาอย่างยาวนาน ชมวัดวาอารามที่งดงาม กราบไหว้พระธาตุคู่เมือง “พระธาตุช่อแฮ” วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้เพื่อเป็นศิริมงคล เที่ยวชม “วนอุทยานแพะเมืองผี” ความสวยงามที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ อันนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพียงส่วนหนึ่งภายในจังหวัด ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมธรรมชาติ หรือ จะมาชมความสวยงามของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่น่าสนใจ
 4. จังหวัดน่าน
  เป็นอีกหนึ่งเมืองสงบและจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่เหล่านักเดินทางต่างใฝ่ฝัน ที่จะมาเที่ยวสัมผัสบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ และ มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อันเป็น ปูชนียสถานที่สำคัญของเมืองน่าน มีอายุกว่า 600 ปี นามว่า พระบรมธาตุแช่แห้ง ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ชาวเมืองล้านนามีความเชื่อกันว่าการ ได้เดินทางไปสักการบูชากราบไหว้นมัสการองค์พระธาตุแช่แห้งหรือชาวล้านนาจะเรียกกันว่า การชูธาตุ แล้วนั้นจะทำได้รับ อานิสงค์อย่างแรงกล้า ทำให้ชีวิตอยู่ดี มีสุข ปราศจากโรคภัยต่างๆ มาเบียดเบียน หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อมาถึงน่านแล้วไม่ได้แวะ ก็จะเรียกว่ามาไม่ถึงเช่นกัน ณ วัดภูมินทร์ วัดชื่อดังซึ่งเป็นมีภาพวาดฝาผนังปู่ม่าน ย่าม่าน กระซิบรักบรรลือโลก เป็นภาพวาดที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองน่าน ความสวยแปลกของวัดภูมินทร์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยอีกหนึ่งอย่างคือ พระอุโบสถทรงจตุรมุขที่มีบันไดนาคทั้งสี่ทิศ ข้างในประดิษฐานพระประธานจตุรพักตร์ 4 ด้าน ไม่ว่าจะเดินขึ้นบันไดทิศไหนก็จะพบพระพักตร์ของพระพุทธรูปทุกด้าน

โดยทริปนี้ ทรัพย์เจริญแทรเวลพาลูกค้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ดังนี้
วัดท่าซุง (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) - อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ศรีสัชนาลัย - บ้านทำทองโบราญสุโขทัย - บ้านนาต้นจัน เมืองแพร่ - พระธาตุช่อแฮ - นครน่าน - วัดภูมินทร์ - พระธาติแช่แห้ง - บ่อเกลือ ดอยภูคา - ถนนลอยฟ้า - นาข้าวปั้นบันได

ใครอยากไปตามรอยทริปเมืองรอง โทรปรึกษาฝ่ายดูแลลูกค้าทรัพย์เจริญแทรเวลได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและสนับสนุนให้คนไทย เที่ยวเมืองรองกันเยอะๆ