XS SM MD LG XL

TIPS: เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการจัดทัวร์กรุ๊ปใหญ่

ทริปเที่ยวแบบหมู่คณะ

 1. เลือกจังหวัด/สถานที่ ที่ต้องการจะไป
  ข้อนี้มันจะทำให้เราประหยัดเวลาในการวางแพลนทริปมากขึ้นเลยฮะ เพราะว่าเราเริ่มโฟกัส ถูกจุดว่าจะไปที่ไหน และจะแพลนข้ออื่นๆ ยังไงต่อ ส่วนตัวจะแนะนำให้เลือกสถานที่ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นานประมาณ 2-3 ชั่วโมง กำลังดีฮะ ถ้าใช้เวลาเยอะกว่านั้นอาจเพลียๆ ได้ เดี๋ยวไม่มีแรงไปทำกิจกรรมอื่นๆ กันต่อ 😛
 2. รวบรวมจำนวนคน วางแพลนอย่างละเอียด
  ขั้นตอนต่อมาเป็นการรวบรวมจำนวนคนที่เดินทาง เพื่อนำไปจัดการวางแพลนทริปต่อ เพราะบางสถานที่ก็มีพื้นที่จำกัดรับคนจำนวนได้ไม่มาก หรือบางสถานที่กว้างใหญ่เกินไป ทำให้ยากแก่การรวบรวมและนัดหมาย ทางที่ดีควรทำการศึกษาอย่างละเอียด หรือถ้าเป็นไปได้จัดทริปเซอร์เวย์ก่อนซักรอบนึง เอาให้ชัวร์!
 3. คุม BUDGET จัดการงบประมาณที่เหมาะสม
  เรื่องของงบประมาณเป็นเรื่องสำคัญฮะ ไม่อาจหนีเรื่องหนีไปได้ 5555 ฉะนั้นหลังจากที่ได้สถานที่และแพลนมาแล้ว ก็เริ่มจัดการงบประมาณเลยฮะ แยกเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่ากิจกรรม และอื่นๆ จัดสรรตามความเหมาะสมโลดด
 4. ความปลอดภัยของทุกคนเป็นสิ่งสำคัญ
  ความปลอดภัยของทุกคนเป็นเรื่องสำคัญมากๆ นะฮะ เพราะว่าหลายสิบชีวิตที่ร่วมเดินทาง ฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากๆ ทั้งสถานที่เที่ยว กิจกรรม ที่พัก และที่สำคัญเรื่องของการเดินทาง พาหนะที่ใช้ ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยไหม พนักงานขับรถและพนักงานบริการได้รับการเทรนมาหรือไม่ เวลาเจอปัญหาเฉพาะหน้า จะได้มีการจัดการถูก เพื่อให้มั่นใจว่าจะเป็นทริปที่เดินทางได้อย่างปลอดภัยหายห่วง
 5. ผลงานที่ผ่านมาจะช่วยการันตี
  สุดท้ายคือรีวิวยังเชื่อใจได้เสมอฮะ และผลงานที่ผ่านมาจะเป็นตัวการันตี ลองขอข้อมูลจากรถเช่า / ที่พัก / สถานที่รับกรุ๊ปทัวร์ ดูฮะ ว่ามีที่ไหนมาใช้บริการบ้าง ตรงนี้จะมั่นใจได้ระดับนึงเลย ยิ่งเจ้าไหนร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ ชื่อดังๆ นะยิ่งดีเลย มันการันตีความเป็นมืออาชีพได้พอสมควรเลยฮะ ว่าระดับ VIP เค้าก็รับมาแล้ว! และที่สำคัญมาเป็นไอเดียสำหรับทริปเราได้ด้วย อิอิ

และแน่นอนฮะ ถ้าเป็นเรื่องการเดินทางกรุ๊ปใหญ่ๆ เหมารถ เช่ารถบัส แบบกรุ๊ป VIP Subcharoen Travel เป็นเจ้าแรกเลยฮะ ที่เรานึกถึง! นอกจากจำนวนรถบัส รถโค้ช รถเช่า รถทัวร์ปรับอากาศแบบเกรดพรีเมียม ที่มีจำนวนรถให้เลือกเยอะมากๆ แบบคิดจะจองเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องกลัวเต็ม ที่สำคัญยังเป็นเรื่องของมาตรฐาน ทั้งตัวรถ และก็พนักงานฮะ รถมีการตรวจสภาพทุกคันก่อนวิ่ง ที่สำคัญเป็นรถบัสรักสิ่งแวดล้อม ด้วยระบบไอเสียยูโร 8 ไม่ปล่อยมลพิษที่เป็นสาเหตุทำให้ค่าฝุ่นละอองสูงขึ้นด้วยยย สบายใจได้ ^^ เรียกได้ว่ามีคุณภาพ มาตรฐาน ปลอดภัย แถมยังใส่ใจสิ่งรอบตัว ในราคาที่ไม่แพงเลยล่ะฮะ ส่วนเรื่องการบริการ และพนักงาน ต้องบอกว่า ทางทรัพย์เจริญแทรเวล จะมีการจัดอบรมพนักงานทั้งเรื่องการบริการและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า พนักงานขับรถก็มีความเชี่ยวชาญเส้นทางเป็นอย่างดี ฉะนั้นทริปนี้มั่นใจและอุ่นใจได้เลย เดินทางไปกับทรัพย์เจริญหายห่วง!