XS SM MD LG XL

เช่ารถบัสจัดทริปแก้ชง

One Day Trip

อยากทำบุญแก้ชง ไปที่ไหนดี ?

เชื่อว่าทุกๆต้นปี หลายๆคนมีความคิดแบบนี้กันใช่มั้ยคะ ที่พอปีชงทีไร วิ่งหาสถานที่แก้ชงเป็นเรื่องเป็นราวเลย เวลาไปทำพิธีแก้ชงตามสถานที่ต่างๆ ด้วยตัวเอง ก็มีทำถูกวิธีบ้างผิดบ้าง เพราะแต่ละสถานที่ก็มีพิธีกรรมที่อาจจะแตกต่างกันไป

แต่เดี๋ยวนี้เค้ามีจัดทริปทำพิธีแก้ชงกันเยอะแยะเลย การเดินทางไปพร้อมกับทริปมีข้อดี ก็คือ มีคนแนะนำวิธีการที่ถูกต้องตั้งแต่ต้นให้จนจบพิธีเลย เราได้มีโอกาสไปร่วมทริปแก้ชงมาค่ะ เป็นแบบ One Day Trip ไปไหว้พระขอพร และแก้ชง โดยในทริปนี้เราไปทำพิธีถึง 3 วัด โดยการเดินทางไปทริปแก้ชงในครั้งนี้ เราเดินทางกันโดยรสบัส ซึ่งเป็นรถบัส VIP 50 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุดเลย จากบริษัท ทรัพย์เจริญ แทรเวล

เริ่มออกเดินทางกันจริงๆประมาณ 7 โมงเช้า รถบัสจอดรอรับอยู่ที่ BTS หมอชิต เด่นมาแต่ไกล พอได้ขึ้นมาบนรถ ชอบเลย รถใหม่ สะอาด แอร์เย็นฉ่ำ รถบัสได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย และมีประกันภัยให้ทุกที่นั่ง เดินทางได้อย่างสบายใจหายห่วง ไฟด้านในรถสวยมาก มีบริการคาราโอเกะบนรถด้วย ภายในรถกว้าง และรองรับได้ถึง 50 ที่นั่งเลยค่ะ ช่องระหว่างที่นั่งกับที่วางเท้ากว้างกำลังพอดี ยืดขาได้สบาย ไม่เมื่อยเลยแหละ เบาะที่นั่งเป็นเบาะหนัง นิ่ม นั่งสบาย มีที่รองคอ รู้สึกนั่งสบายตลอดการเดินทางในทริปนี้เลยค่า มีช่องเสียบ USB ไว้ให้ทุกที่นั่ง สะดวกสุดๆ รถบัสของเค้าเนี่ยออกแบบมาได้เข้าใจความต้องการของคนใช้บริการอย่างเราจริงๆ

วัดแรก วัดจีนประชาสโมสร หรือ วัดเล่งฮกยี่
อยู่ที่ อ. เมือง จ.ฉะเชิงเทรา วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ของฉะเชิงเทรา เป็นศิลปกรรมแบบจีน เชื่อกันว่าวัดนี้เป็นส่วนท้องของมังกร เป็นวัดที่สืบเนื่องมาจากวัดเล่งเน่ยยี่ ที่กรุงเทพ ( ส่วนหัวมงกร ) ผู้คนมักจะแวะมากราบสักการะ ขอพร เพื่อความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต ช่วยในเรื่องโชคลาภ วาสนา ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง

วัดที่สอง ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง
อยู่ที่บางปู สมุทรปราการค่ะ วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้า 5 พระองค์ เป็นขุนพล 5 พระองค์ที่เก่งมาก ซึ่งแต่ละพระองค์มีความเก่งและความสามารถแตกต่างกัน การขอพร ก็จะขอแต่ละพระองค์แตกต่างกันไปตามความสามารถของท่าน ทั้งเรื่องสุขภาพ การเงิน การค้าขาย อำนาจ บารมีวาสนา

ทริปนี้ทางอาจารย์กายพาเราแวะทานข้าวที่ร้าน ระเบียงทะเล สาขาบางปู4 เป็นร้านริมน้ำ บรรยากาศดี อาหารถือว่าอร่อยเลยแหละ คนที่ร้านเยอะมาก

วัดที่สาม มูลนิธิเต๋าธรรมสถาน
ที่นี่เป็นลัทธิเต๋า ทำพิธีเรื่องของการสะเดาะเคราะห์ เสริมดวง และฝากดวงค่ะ

ขากลับรถบัสกลับมาจอดส่งที่ BTS หมอชิตที่เดิม 20.00 ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ สำหรับทริปนี้อิ่มบุญ อิ่มใจกลับไปกันทุกคนค่า

รีวิวจาก Paigunmai ฉบับเต็ม : https://th.readme.me/p/23432